Sau tất cả những khó khăn liên tiếp, giờ đây đất nước Nga đã bước vào giai đoạn phục hồi nền kinh tế. Lãnh đạo Nga khẳng định khả năng hồi phục cũng như tự chủ của kinh tế Nga trước các lệnh trừng phạt liên tiếp của phương Tây. Bài viết nước Nga – tự tin bước vào năm 2015 này sẽ cho chúng ta biết một phần về văn hóa Nga để chúng ta hiểu rõ hơn khi đi tour du lịch Nga.

>>Xem thêm: Những phong tục độc đáo của người Nga

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga - tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015: Mới đây nhất, ngày 13/7, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhận định rằng Nga đã tránh được kịch bản tồi tệ nhất về kinh tế và tình hình hiện đang trong tầm kiểm soát.
Ông nói: “Kịch bản xấu nhất đã không xảy ra. Tình hình kinh tế hiện vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng đã được kiểm soát, đặc biệt nhờ sự phối hợp tốt giữa Chính phủ, Ngân hàng trung ương và các cơ quan lập pháp”.
Theo một văn bản được Chính phủ Nga công bố trên mạng, Thủ tướng Medvedev đã hối thúc các bộ ngành liên quan giám sát chặt chẽ việc thực hiện kế hoạch chống khủng hoảng đã được Chính phủ Nga phê chuẩn hồi tháng 1/2015 nhằm đảm bảo phát triển kinh tế và ổn định xã hội trong các điều kiện kinh tế không thuận lợi.

Các du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Nga giá rẻ nhất tại đây.

>>Xem thêm: Những lễ hội đặc sắc trên đất nước Nga

Nước Nga - tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015

Đất nước phát triển

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015: Mới đây, vào ngày 22/6, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt đối với Nga thêm sáu tháng nữa, đến ngày 31/1/2016.
Niềm tin vào sự vững vàng của kinh tế Nga đã nhiều lần được ông Medvedev khẳng định trước đó. Ông từng nhấn mạnh, nước Nga có mọi khả năng tự nuôi sống bản thân.
Thủ tướng Medvedev nói rằng tình hình cũng như hoạt động của các doanh nghiệp lớn “quan trọng về mặt chiến lược” cần phải được giám sát chặt chẽ, mọi chỉ thị cần phải được thực thi để đảm bảo quỹ ngân sách có thể đến được tất cả những lĩnh vực cần thiết như các doanh nghiệp nông nghiệp và công nghiệp quan trọng.
Thủ tướng Medvedev cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc thực hiện những biện pháp hỗ trợ lĩnh vực bất động sản, đồng thời cho biết chính phủ đã quyết định chi cấp hơn 20 tỷ Rúp (trên 354 triệu USD) từ quỹ bảo đảm quốc gia cho 12 dự án đầu tư.

Nước Nga - tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015: Ông cũng cho biết từ cuối tháng Sáu vừa qua, Nga đã triển khai một ngân sách khắc khổ trong một thời gian khá dài do những điều kiện kinh tế không thuận lợi. Đây là điều đáng suy nghĩ đối với những ai muốn hợp tác với nước Nga nhưng đánh mất cơ hội vì các biện pháp trừng phạt.
Vào tháng 4/2015, phát biểu tại Duma quốc gia, Thủ tướng Nga vui mừng cho biết, thị trường tiền tệ Nga đang ổn định trở lại, nền kinh tế cũng đang thích ứng với tỷ giá đồng ruble được thả nổi hồi năm ngoái. Chính phủ và Ngân hàng trung ương Nga đã nỗ lực để thị trường tiền tệ mang tính dự báo. Đồng Rúp không giảm giá quá sâu cũng như không tăng giá quá mạnh. Hiện nợ quốc gia của Nga không còn ở mức cao và thâm hụt ngân sách liên bang dù có tăng, song vẫn ở mức an toàn. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở trong giới hạn chấp nhận được.

Nước Nga - tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015: Tương tự, hôm 19/6, tại phiên toàn thể Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF 2015), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định, bất chấp các biện pháp trừng phạt, bao vây của phương Tây, cũng như việc bị hạn chế tiếp cận thị trường vốn quốc tế và nội nhu giảm, nền kinh tế Nga vẫn không bị chìm sâu vào khủng hoảng.
Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt kéo dài đối với Nga cũng khiến chính phương Tây bị thiệt hại kinh tế nặng nề. Theo ước tính của Viện nghiên cứu kinh tế Áo mới đây, EU sẽ thiệt hại tới 100 tỷ Euro (114 tỷ USD) nếu các lệnh trừng phạt còn kéo dài. Đức, nền kinh tế lớn nhất EU là quốc gia bị thiệt hại nặng nề nhất. Ước tính, trong năm 2015, nền kinh tế Đức sẽ mất tới 290.000 việc làm và sẽ bị mất 10 tỉ USD doanh thu đáng lẽ phải có từ thị trường Nga, đại diện Ủy ban quan hệ kinh tế Đông Âu nói với Tạp chí Contra. Năm 2014, xuất khẩu từ Đức sang Nga giảm 7,2 tỷ USD so với năm 2013.

Nước Nga - tự tin bước vào năm 2015

Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015

“Sự phát triển của tình hình thực tế hiện nay vượt quá mức lo ngại cao nhất của chúng tôi”, Chủ tịch Ủy ban quan hệ kinh tế Đông Âu, ông Eckhard Cordes cho biết.

  Nguồn:baodatviet.vn

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền