Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo, thường diễn ra vào tháng 3 hoặc 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện sự chết và phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá, được người Kitô hữu tin là đã xảy ra vào khoảng năm 30–33 CN.

Hãy cùng tour du lịch Nga khám phá nền văn hóa Nga nhé.

>>Xem thêm: Lễ hội Cô Dắc – Tìm lại những giá trị văn hóa truyền thống Cô Dắc

Lễ phục sinh – Ngày lễ lớn quan trọng trong năm

Lễ phục sinh - Ngày lễ lớn quan trọng trong năm

Lễ phục sinh – Ngày lễ lớn quan trọng trong năm

Tuần lễ trước ngày lễ Phục Sinh được gọi là Tuần Thánh. Trong thời gian này, mọi người ngẫm ngợi nhớ lại những sự kiện cuối cùng trong cuộc sống nơi trần thế của Chúa Jesus, những đau đớn và cái chết của Chúa trên thập tự giá. Mỗi ngày trong Tuần Thánh đều được gọi là Ngày Thánh Vĩ đại.

Ở Nga, công việc chuẩn bị cho lễ Phục Sinh bắt đầu với Ngày Thánh thứ Năm vĩ đại của Tuần Thánh, thường được gọi là Ngày thứ Năm Thanh tịnh. Trong ngày này người ta dọn dẹp cẩn thận làm sạch cả ngôi nhà, chà rửa sàn đến sáng bóng và bắt đầu chuẩn bị các món ăn cho lễ Vượt Qua. Trong Ngày thứ Năm Thanh tịnh, tín đồ Chính Thống Giáo chuẩn bị những đặc sản Phục Sinh truyền thống: trứng, váng sữa ngọt, và bánh Phục Sinh kulich.

>>Xem thêm:Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Các du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Nga giá rẻ nhất tại đây.

Lễ phục sinh

Lễ phục sinh - Ngày lễ lớn quan trọng trong năm

Lễ phục sinh – Ngày lễ lớn quan trọng trong năm

Ngày lễ phục Sinh nhất định phải nướng bánh kulich – bánh nướng xốp hình tháp có nhân nho khô, trang trí bằng hoa văn màu sắc khác nhau. Ngoài ra, người ta còn làm cả bánh Paskha và những quả trứng được nhuộm nhiều màu sắc sặc sỡ. Trứng đề được coi là biểu tượng của lễ Phục Sinh. Trứng Phục Sinh có nhiều mục đích, nó là món quà truyền thống để tặng bạn bè và người thân thay lời chúc mừng trong lễ Phục Sinh. Có một câu thành ngữ nói rằng, nếu bạn rửa mặt bằng nước có cả trứng phục sinh, bạn sẽ luôn giàu có và xinh đẹp.

Lễ phục sinh - Ngày lễ lớn quan trọng trong năm

Lễ phục sinh – Ngày lễ lớn quan trọng trong năm

Trong các nhà thờ, lễ thánh Phục Sinh được cử hành đặc biệt long trọng. Bởi ngày hội Tươi sáng Chúa Phục Sinh là sự kiện chính của năm đối với toàn thể đạo hữu chính thống. Vào 12 giờ đêm, dưới hồi chuông ngân, các giáo sĩ tiến ra ngoài nhà thờ và cử hành cuộc rước lễ vòng quanh tòa giáo đường. Lễ trọng kết thúc với lời chúc mừng “Chúa Kitô đã sống lại!”. Đáp lại, tất cả đạo hữu cùng reo lên “Quả thật Chúa đã sống lại!”. Mọi người  hân hoan ôm hôn nhau 3 lần và trao đổi những quả trứng Phục Sinh.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền