Mùa đông tại nước nga quá khắc nghiệt và kéo dài, vì vậy khi mùa đông chuẩn bị kết thúc có rất nhiều lễ hội thú vị được diễn ra. Không chỉ con người vui mừng vì mùa xuân sắp tới, ngay cả những chú cừu trong chuồng suốt mùa đông phải ăn cỏ khô cũng sung sướng vì sắp được ra ngoài trời nhai những ngọn cỏ non xanh tươi tràn đầy sức sống. Có những người phải tạm rời xa gia đình để đi theo chăm sóc đàn cừu, vì thế lễ hội chăn cừu được tổ chức để tiễn họ. Đó cũng là một nét văn hóa Nga hãy cùng tour du lịch Nga khám phá bao điều thú vị nơi đây nhé.

>>Xem thêm:  Văn học Nga – chiếc nôi của sự vĩ đại

Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Lễ hội chăn cừu là một trong những lễ hội đặc trưng ở Nga có từ thời xa xưa, hội diễn ra vào mùa xuân. Sau những ngày mùa đông, tuyết bắt đầu tan, cây cỏ, thảo nguyên bừng thức. Những con cừu bị nhốt trong chuồng, ăn cỏ khô suốt mùa đông, giờ đây được đưa lên các thảo nguyên, hít thở khí trời trong lành, ăn cỏ non.

>>Xem thêm:  Nước Nga – tự tin bước vào năm 2015

Các du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Nga giá rẻ nhất tại đây.

Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Lễ hội chăn cừu

Những người chăn cừu phải tạm biệt gia đình đi theo, chăm sóc, quản lý đàn cừu. Do vậy, người ta tổ chức ngày hội chăn cừu để tiễn những người chăn cừu lên núi. Trong dịp lễ hội ở Nga này người ta nhảy các điệu nhảy dân tộc, điệu nhảy rồng rắn, mời nhau nếm pho-mát cừu thơm, tươi nhất, uống rượu sữa cừu, ăn bánh ngọt. Sau đêm hội là những ngày làm việc bình thường của người chăn cừu.

Mở đầu lễ hội chăn cừu là tiếng kèn hiệu trembita, khắp đường làng là người lớn, trẻ con nô nức. Những người chăn cừu sẽ mặc quần áo dân tộc sặc sỡ, đầu đội mũ chóp nhọn cài những chiếc lông gà trống, quần trắng hoặc đỏ, ống phồng như quả bóng áo gi-lê bằng da cừu khâu bằng sợi dây màu, thắt lưng rộng bản, vai đeo chiếc túi da đi đường xuất hiện trong tiếng kèn, tiếng đàn vĩ cầm và các nhạc cụ dân tộc hoà thành những âm điệu hài hoà. Theo sau họ là xe ngựa chở các dụng cụ trang trí. Các nghệ nhân đứng trên thùng xe để biểu diễn các tiết mục hài rất vui nhộn. Họ còn tái hiện lại những cảnh sinh hoạt của người chăn cừu.

Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Lễ hội chăn cừu khởi đầu một năm mới ấm áp

Người ta sẽ chuẩn bị sẵn một đống củi lớn trên một sườn núi gần nhất để đốt, việc nhóm lửa là của người chăn cừu già tuổi nhất, sau đó dùng roi chăn cừu vung lên vài lần đập vào lửa. Đây là hiệu lệnh bắt đầu buổi biểu diễn của các nghệ sĩ. Mọi người sẽ nhảy các điệu nhảy, cùng mời nhau pho mát cừu, uống rượu sữa cừu, ăn bánh ngọt. Sau khi kết thúc lễ hội, mọi người lại trở về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền