Đúng như tên gọi của nó, món soup Okroshka thường được ăn lạnh, đặc biệt thích hợp khi mùa hè sang. Với những thành phần chính như nước, các loại rau củ xắt nhỏ, kvass và trang trí bằng kem chua, món ăn này thực sự rất bổ dưỡng và tốt cho dạ dày của bạn.

Soup Okroshka là một món súp lạnh làm từ “kvass” hay, thỉnh thoảng, từ sữa chua (không phải yogurt nhé). Ngoài ra, đây còn là một món salad. Các nguyên liệu chính gồm có 2 loại rau được trộn với thịt hoặc cá đã nấu chín theo tỉ lệ 1:1.

>>Xem thêm: Salad Nga Olivier

Soup Okroshka – món soup không thể chối từ

Soup Okroshka món ngon Nga

Soup Okroshka món ngon Nga

Về cơ bản có 2 loại rau khác nhau trong Soup Okroshka. Loại thứ nhất phải có vị trung lập, ví dụ như khoai tây, củ cải, củ rutabagam, cà rốt hoặc dưa chuột tươi luộc. Loại thứ 2 phải thật đậm đà, chủ yếu là hành cùng một số loại thảo mộc khác như rau thì là, rau mùi tây, rau mùi, cần tây, hoặc rau ngải giấm. Các loại thịt và gia cầm khác nhau có thể được sử dụng chung trong một món súp, thường là bò không hoặc thêm gà/vịt. Nếu làm với cá, ngon nhất là chế biến từ cá hanh, cá pecca (thuộc bộ cá vược) châu Âu, cá pike-perch, cá tuyết hoặc các loại cá có vị trung tính khác.

>>Xem thêm: Súp Củ Cải đỏ – Món ăn chứa đựng yêu thương

Soup Okroshka món ngon Nga

Soup Okroshka món ngon Nga

Loại kvass được sử dụng nhiều nhất trong nấu ăn là okroshka kvass trắng, chua hơn nhiều so với kvass dùng để uống. Kvass cũng rất ngọt. Các loại gia vị được sử dụng bao gồm mù tạt, hạt tiêu đen và dưa chuột muối (cụ thể là chất lỏng từ dưa chua), có thể dùng độc một loại hoặc kết hợp chung với nhau. Trứng luộc và smetana (một loại kem chua đặc, tương tự kem Fraiche) sẽ được thêm vào ở khâu cuối cùng.

Soup Okroshka món ngon Nga

Soup Okroshka món ngon Nga

Đối với Soup Okroshka ăn kèm sữa chua, sữa chua tự nhiên lắc đều (thường có thêm dầu thực vật) sẽ được dùng chung với nước cất và tỏi nghiền. Đôi khi người ta sử dụng sữa lên men kefir (làm từ nấm sữa kefir) thay vì sữa chua tự nhiên để tiết kiệm thời gian, dù có người nhận xét là mùi vị sẽ khác đi so với okroshka thông thường.

Bạn hãy đến nơi đây hãy cùng nhau thưởng thức những món ngon, những đặc sản nước Nga này, để biết thêm thông tin tour du lịch Nga hãy xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền