Bánh mì đen ăn kèm Caviar là món ăn nổi tiếng của Nga trên thế giới, vốn là món ăn không xa lạ với giới ẩm thực chuyên nghiệp Việt Nam nhưng đối với nhiều người chắc nó vẫn còn nhiều điều để khám phá. Caviar là trứng cá, nhưng theo nghĩa gốc từ tiếng Ba Tư, khag-avar dùng để chỉ đích danh loại trứng đen từ cá tầm. Điều đó để phân biệt với hằng hà sa số loại trứng cá khác đang được bày bán trên thị trường với đủ mức giá thượng vàng hạ cám. Hãy cùng tour du lịch Nga khám phá món ngon tại nơi đây nhé.

>>Xem thêm: Salad Nga Olivier

Bánh mì đen ăn kèm Caviar món ngon thượng hạng

Bánh mì đen ăn kèm Caviar món ngon thượng hạng

Bánh mì đen ăn kèm Caviar món ngon thượng hạng

Trứng cá tầm đen rất hiếm bổ dưỡng cho sức khỏe và nhan sắc cuả phụ nữ nên giá cả rất đắt. Hiện nay mỗi kí trứng các Caviar cá tầm đen có giá đến vài tăm đô la Mỹ. Được mệnh danh là món ăn dành cho vua chúa, nó là món không thể thiếu trên các bàn tiệc. Caviar biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, niềm hạnh phúc đối với các nhà ẩm thực, sự thách thức cũng như niềm kiêu hãnh đối với những đầu bếp tài ba nhất.

Do có vị mặn và hơi đậm nên nó thường được ăn kèm với bánh mỳ

>>Xem thêm: Soup Okroshka món ngon Nga

Bánh mì đen

Bánh mì đen ăn kèm Caviar món ngon thượng hạng

Bánh mì đen ăn kèm Caviar món ngon thượng hạng

Bánh mì đen ăn kèm Caviar hay bánh mì lúa mạch là một loại bánh mì được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của bột mì từ hạt lúa mạch đen. Nó có thể được chế biến sao cho sáng màu hoặc tối màu, tùy thuộc vào các loại bột được sử dụng. Loại bánh này thường dày đặc hơn so với bánh mì làm từ bột mì và chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì và thường đậm màu và đậm đà hương vị. Sự góp mặt của bột lúa mạch đen đã tạo nên màu sắc hấp dẫn và lạ của loại bánh mì này.

Bánh mì đen ăn kèm Caviar là một món ăn truyền thống vô cùng phổ biến ở Nga. Những ổ bánh mì đen đặc ruột, to dày hình khối chữ nhật, nặng có đến nửa ký. Nó khác hẳn với những ổ bánh sandwich trắng mềm, vị ngọt thường thấy ở các cửa hàng hay siêu thị. Bánh mì đen kiểu Nga dai, vị ngọt hậu rất lâu, dù mới ăn có vẻ nhạt, nhưng đặc biệt thích hợp với các thực phẩm tây như bơ, sữa, phômai, dưa chuột muối…Bánh mì đen mà kết hợp với trứng cá mà đặc biệt là trứng cá Caviar thì trên cả tuyệt vời.

Bánh mì đen ăn kèm Caviar món ngon thượng hạng

Bánh mì đen ăn kèm Caviar món ngon thượng hạng

Là món ăn nổi tiếng của Nga trên thế giới, vốn là món ăn không xa lạ với giới ẩm thực chuyên nghiệp Việt Nam nhưng đối với nhiều người chắc nó vẫn còn nhiều điều để khám phá. Được mệnh danh là món ăn dành cho vua chúa, nó là món không thể thiếu trên các bàn tiệc. Nó là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, niềm hạnh phúc đối với các nhà ẩm thực, sự thách thức cũng như niềm kiêu hãnh đối với những đầu bếp tài ba nhất. Do có vị mặn và hơi đậm nên nó thường được ăn kèm với bánh mỳ

Bánh mì đen ăn với trứng cá hồi là món ăn độc đáo của người Nga; quý lắm người Nga mới mang thết đãi khách. Trứng cá caviar đi với bán mì đen phết thêm tí bơ rất ngon, rất hợp khẩu vị. Theo những người sành ăn ở Nga, cách ăn đó khiến cho trứng cá không bị phai mùi. Khi ăn tốt nhất là dùng muỗng bằng vàng, bạc hoặc gỗ để ể nhấm nháp hương vị của trứng caviar được trữ ở nhiệt độ 0 – 40C. Để biết thêm thông tin tour du lịch Nga hãy xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền