Để đi tour du lịch Nga, nhập cảnh vào Liên Bang Nga, người nước ngoài cần phải xuất trình giấy tờ có hiệu lực, chứng minh bản thân và được Liên Bang Nga công nhận và trình visa, nếu như thể chế nhập cảnh khác vào Liên Bang Nga thì hợp đồng quốc tế sẽ không được thiết lập.

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thể chế và điều kiện làm thủ tục và cấp visa, gia hạn thời hạn hiệu lực của visa, khôi phục visa trong trường hợp mất cũng như thể chế xoá bỏ được thiết lập bởi nghị định của Chính phủ Liên Bang Nga ngày 9.6.2003. Số 355 (Phù hợp với nghị định của Bang Nga ngày 27.2.2010. Số 98 “Về việc đưa những thay đổi trong Cục diện về thiết lập dạng visa, thể chế và điều kiện visa, làm thủ tục visa nhập cảnh Nga và cấp, gia hạn thời hạn hiệu lực và khôi phụ visa trong trường hợp mất cũng như thể chế xoá bỏ visa”)

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Để làm visa Nga cho công dân nước ngoài cần chú ý đến thủ tục visa nhập cảnh Nga, cơ quan đại diện ngoại giao hoặc là cơ quan lãnh sự trực tiếp của Liên Bang Nga hoặc qua Tổng lãnh sự và trình các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ có hiệu lực, chứng minh thư nhân dân được Liên Bang Nga công nhận;
  • Điền đầy đủ vào bản khai visa và có 1 ảnh;
  • Ảnh cỡ 3×4 cm;
  • Thẻ bảo hiểm y tế, nếu như cái khác không được hợp đồng quốc tế của Liên Bang Nga xem xét trước;
  • Trong trường hợp, nếu như người nước ngoài yêu cầu giúp đỡ về việc cấp visa trong thời hạn hơn 3 tháng, thì họ cần phải trình thêm giấy chứng thực không có HIV.

Số tiền mà lãnh sự thu để làm thủ tục visa nga được xác định trong điều kiện tình cảm. Đối với công dân Liên minh Châu Âu, mức thu để làm thủ tục visa khoảng 35 euro, còn trong trường hợp làm thủ tục visa nhanh (không quá 3 ngày) mức thu tăng lên gấp hai lần.

Thủ tục visa nhập cảnh Nga để nhận được visa nhất thiết phải có giấy mới nhập cảnh vào Liên Bang Nga, giấy mời đó do các đơn vị của Cục hải quan cấp. Với đơn về làm thủ tục giấy mời có thể nhờ các tổ chức tự quản địa phương, pháp nhân, cũng như công dân Liên Bang Nga và cả những người nước ngoài hoặc những cá nhân không có quốc tịch đang cư trú ở Liên Bang Nga.

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Trên cơ sở giấy mời được các đơn vị của Cục Hải quan làm thủ tục sẽ cấp visa thông thường có các dạng như sau:

  • Đặc biệt;
  • Công vụ;
  • Nhân đạo;
  • Học tập;
  • Làm việc.

Thủ tục visa nhập cảnh Nga phụ thuộc vào số lượng nhập cảnh – xuất cảnh cho phép, visa có thể là một lần, hai lần hoặc nhiều lần.

Những công dân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Liên Bang Nga để tạm trú trên cơ sở giải quyết của cơ quan Hải quan lãnh thổ Liên Bang được Cơ quan đại diện ngoại giao hoặc là cơ quan lãnh sự Liên Bang Nga cấp visa tạm trú thời hạn 4 tháng, visa được cơ quan Hải quan lãnh thổ Liên Bang gia hạn tại nơi tiến hành đăng ký chỗ cư trú của công dân nước ngoài bằng cách cấp visa nhiều lần trong thời hạn hiệu lực cho phép tạm trú; những người công dân nước ngoài nhận được sự cho phép tạm trú trong giai đoạn cư trú tạm thời trong lãnh thổ Liên Bang Nga được cơ quan Hải quan lãnh thổ Liên Bang Nga cấp visa tạm trú nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của sự cho phép cư trú.

Cần phải biết rằng, mục đích thực sự nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Liên Bang Nga phải phù hợp với loại visa được cấp.

Thủ tục visa nhập cảnh Nga, những công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Liên Bang Nga điền đầy đủ vào phiếu Hải quan những thông tin chỉ ra trong visa, khi đến nơi ở địa điểm đến trong lãnh thổ Liên Bang Nga sẽ trình các giấy tờ có sẵn cho phía tiếp nhận để tiến hành đăng ký.

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thời hạn cư trú của người nước ngoài tại Liên Bang Nga được xác định bằng thời hạn hiệu lực của visa được cấp.

Người nước ngoài buộc phải rời khỏi Liên Bang Nga khi hết thời hạn cho phép cư trú. Để gia hạn thời hạn hiệu lực của visa và thời hạn cư trú cần phải nhờ các cơ quan Hải quan sớm hơn, trước khi hết thời hạn đã nêu trên.

Khi đó những người nước ngoài đã cư trú ở Liên Bang Nga theo công vụ nhiều lần hoặc là theo visa nhân đạo nhiều lần hàng năm, có thể được lưu lại ở Liên Bang Ngatổng cộng không quá 90 ngày trong thời gian của mỗi giai đoạn là 180 ngày.

Trong trường hợp xuất cảnh công dân nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Liên Bang Nga, việc gia hạn thời hạn hiệu lực của visa được thực hiện bởi người đại diện của Bộ Ngoại giao Liên Bang Nga nằm ở các phạm vi biên phòng của lãnh thổ (trong số đó và tại điểm cho phép qua biên giới quốc gia) hoặc là do cơ quan biên phòng – không quá 3 ngày.

Trong tất cả các trường hợp còn lại, việc gia hạn thời hạn hiệu lực của visa thông thường có liên quan đến thẩm quyền của Cục hải quan Liên Bang hoặc của các cơ quan lãnh thổ.

Thời hạn hiệu lực của visa có thể được gia hạn đến 10 ngày trong điều kiện tổng thời hạn cư trú của công dân nước ngoài tại Liên Bang Nga không quá 90 ngày trong thời gian mỗi giai đoạn là 180 ngày.

Khi có tình hình bệnh (cần thiết phải điều trị khẩn cấp, bệnh nặng, hoặc là tử vong của người thân cư trú tại Liên Bang Nga) có visa có thể là được gia hạn thời hạn cần thiết để tiếp nhận những hoàn cảnh phức tạp bởi các biện pháp chế định và xuất cảnh ra khỏi Liên Bang Nga (khi trao giấy tờ khẳng định việc có những tình hình đó).

Trong trường hợp xuất hiện tình thế sức lực không thể vượt qua được (đặc biệt và không thể vượt qua trong những điều kiện tình thế đó) cũng như những hiện tượng tự nhiên, visa có thể là được gia hạn một thời hạn cần thiết để xuất cảnh khỏi Liên Bang Nga.

Gia hạn hiệu lực của visa được thực hiện bởi các cơ quan nhà nước đã nêu tại điểm đến của sinh viên nước ngoài đăng ký hải quan theo điểm đến hoặc là theo nơi sống thực tế, hoặc là tại điểm cho phép qua biên giới quốc gia Liên Bang Nga trên cơ sở thông báo bằng văn bản của người nước ngoài và người trợ giúp của các tổ chức mời, hoặc là pháp nhân cũng như những tài liệu khẳng định sự cần thiết phải gia hạn.

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Người nước ngoài nằm ở lãnh thổ Liên Bang Nga theo visa làm việc, học tập nhiều lần hàng năm có thể được cư trú liên tục ở Nga trong thời hạn hiệu lực của những visa nói trên.

Khi có tình huống là cơ sở để gia hạn visa, bản thân người nước ngoài phải nhờ đến cơ quan lãnh thổ Liên bang của cục hải quan trước khi kết thúc thời hạn hiệu lực của visa cùng với đơn gia hạn. Trình đồng thời cùng với đơn là giấy tờ có hiệu lực, chứng minh thư nhân dân của người nước ngoài, phần cuống thông báo về nơi cư trú của công dân nước ngoài tại nơi cư trú, người trợ giúp giấy mời sẽ mời tổ chức hoặc là công dân, 2 ảnh cỡ 3×4 cm và biên lai về thanh toán thế nhà nước.

Tiền phí thế nhà nước để gia hạn visa được Bộ Luật Thuế Liên Bang Nga thiết lập và phụ thuốc vào loại visa khoảng 300 đến 400 rúp. Trong những điều kiện phụ thuộc và phù hợp với hợp đồng quốc tế, các cấp riêng của sinh viên nước ngoài sẽ được miễn thuế nhà nước gia hạn visa. Hiện nay nguyên tắc này được phổ biến cho công dân Liên minh Châu Âu.

Thạn hạn xem xét đơn gia hạn visa có thể không quá 20 ngày.

Người nước ngoài không rời khỏi lãnh thổ Liên Bang Nga khi kết thúc thời hạn hiệu lực visa hoặc là không nhờ gian hạn visa có thể truy tố trách nhiệm hành chính (phạt từ 2000 đến 5000 rúp) cho đến khi trục xuất ra khỏi ranh giới Liên Bang Nga và không được nhập cảnh vào Liên Bang Nga trong thời hạn 5 năm kế tiếp.

Thông tin chi tiết về các tour du lịch Nga xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền