Visa Nhập cảnh Nga với nhiều loại và nhiều hình thức khác nhau. Chính vì vậy tour du lịch Nga xin được tư vấn đến quý khách làm visa đi Nga để quý khách chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

>>Xem thêm: Thủ tục visa nhập cảnh Nga

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga

 I. Các loại Visa đi Nga

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga: Thông thường – cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang:
1. Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
2. Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
3. Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lịch Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
4. Để đi học – Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.
5. Lao động – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
6. Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.
7. Xin tị nạn – Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần)
8. Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

>>Xem thêm: Thủ tục visa thăm thân Nga

II. Hồ sơ xin Visa đi Nga

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga:

– Hộ chiếu (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu).
– Bản khai xin cấp Visa và một ảnh.
– Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (Đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự nước thứ ba) là cơ sở để xét cấp Visa
– Visa nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp (xem dưới đây) cần xuất trình giấy chứng nhân bảo hiểm y tế.
Yêu cầu đối với các loại giấy tờ khi xin visa đi Nga
– Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
– Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
– Ảnh kích thước 3×4 cm (đen trắng hoặc mầu). Không nhận ảnh chụp ngiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

III. Quy định chung về việc xin Visa đi Nga cho người Việt Nam

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga

Thủ tục cần thiết làm visa nhập cảnh Nga:

– Để nhập cảnh vào Liên bang Nga các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.
– Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.
Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.
Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.
Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:
• Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;
• Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;
• Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;
• Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
Cơ quan lãnh sự có thể không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.

Các bạn có thể khám phá đất nước Nga cùng chúng tôi qua các tour du lịch Nga, thông tin chi tiết tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền