Dân cư, Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga mang những nét đặc sắc giúp đất nước khai thác được nhiều chuyến tour du lịch Nga.Liên Bang Nga là một quốc gia có dân số là 144 triệu người (đứng thứ 8 trên Thế Giới) và là một xã hội đa sắc tộc, là nơi sinh sống của trên 160 nhóm sắc tộc. Giới thiệu đất nước Nga ta thấy nó khá lớn nhưng mật độ dân số ở Nga khá thấp, do diện tích rộng lớn của nước này. Dân cư phân bố không đồng đều, tập trung phần lớn ở phía Tây và thưa dần về phía Đông và có đến 73% dân cư sống tập trung ở thành thị. Trên 160 nhóm sắc tộc ở Nga sử dụng khoảng 100 ngôn ngữ.Ngôn ngữ thông dụng nhất là tiếng Nga,sau đó là tiếng Tatar và tiếng Ukraina.

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Đặc điểm Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

>> Xem Thêm: Giao thông của nước Nga

Với diện tích lớn nhất trên thế giới nước Nga đã có những nét văn hóa độc đáo trải  rộng khắp lãnh thổ của mình. Với rất nhiều điểm đặc trưng, văn hóa Nga đã, đang và sẽ có nhiều người thuộc các dân tộc lãnh thổ khác nhau trên thế giới biết đến. Sau đây là những phần đặc trưng nhất về văn hóa Nga:

1. Văn học Nga

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Văn học Nga đã bắt đầu xuất hiện trong những người Xla-vơ Đông, sau phong trào cơ đốc hoá vào thế kỷ thứ 10.

Trong suốt thế kỷ 16, hầu hết những tác phẩm văn học đều có chủ đề tôn giáo hoặc do những người trong những lĩnh vực tôn giáo viết ra. Một số tiểu thuyết ngắn và chuyện châm biếm của thế kỷ 17 cũng đã sử dụng tiếng Nga bản xứ. Thế kỷ 18, đặc biệt là dưới triều đại của Peter đại đế và Catherine Đại đế, là một giai đoạn chịu ảnh hưởng rất mạnh của phương Tây. Đến thế kỷ 19 văn học Nga đã hình thành một truyền thống thể hiện những vấn đề trong cuộc sống thực tế và những nhà văn từ thế kỷ 18 đã làm giàu hơn ngôn ngữ Nga bằng những yếu tố mới.

2. Ẩm thực Nga

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Các món ăn chính thường chế biến từ thịt, thường là thịt bò, thịt cừu, hay thịt heo, đôi khi kèm với nấm, kem chua hay nước sốt pho mát. Do ở Nga có rất nhiều sông, hồ, rừng rậm nên trong ẩm thực của nước này có một số lượng lớn các món ăn từ cá, thịt rừng, nấm và quả rừng.

>> Xem Thêm: Khái quát về nước Nga

Thường thì sẽ là cá, thịt bò, thịt cừu hầm hoặc nướng được ăn kèm với rau và khoai tây. Người Nga thích ăn khoai tây, họ có cả thảy hơn 1000 món làm từ khoai tây. Ngoài những món đơn giản như khoai tây rán, khoai tây luộc, còn có khoai tây nhồi thịt băm và nấm, thịt băm viên tẩm khoai tây rán, bánh nướng làm bằng khoai tây…

3. Trang phục Nga.

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga

Trang phục của dân tộc Nga có một lịch sử rất phong phú. Trong suốt chiều dài lịchsử, từ thời nước Nga cổ đại đến đầu thế kỷ XVIII, bộ trang phục đã có những thay đổilớn về hình dáng cơ bản của nó. Thế kỷ X VIII trở thành cái mốc đánh dấu sự khác biệt trong trang phục. 

Nếu có hứng thú để hiểu Khái quát về Văn hóa-Ngôn ngữ-Xã hội Nga , các bạn có thể khám phá cùng chúng tôi qua các tour du lịch Nga, thông tin chi tiết tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền