Núi lửa Klyuchevskaya Sopka là một “stratovolcano”-(loại núi lửa hình nón cao được tạo nên bởi nhiều lớp (tầng) của dung nham cứng, tephra, đá bọt và tro bụi núi lửa), là ngọn núi cao nhất trên bán đảo Kamchatka của Nga và là núi lửa còn hoạt động cao nhất của lục địa Á-Âu.Núi hình nón đối xứng,dốc đứng,nằm cách khoảng 100 km từ biển Bering. Núi lửa là một phần của công viên núi lửa tự nhiên tại bán đảo Kamchatka đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cùng tour du lịch Nga khám phá địa điểm du lịch Nga khó bỏ qua này.

>>Xem thêm: Quần đảo Penghu – Đài Loan

Núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Núi lửa Klyuchevskaya Sopka được xem là nơi cư ngụ của thần lửa Volkov và  mang một ý nghĩa thiêng liêng đối với dân địa phương. Bởi chính nơi đây theo quan niệm của họ là tâm của thế giới, nơi mà thế giới được tạo ra bởi vị thần Volkov, thần tạo ra thế giới. Theo họ thì khi tạo ra một thế giới, vị thần Volkov đã lựa chọn nơi đây để sáng tạo ra một thế giới mới theo quan niệm của thần và công cuộc tạo ra thế giới ấy chưa hoàn thành vì thế mà tại sao ngọn núi vẫn còn hoạt động liên tục là vì thế.

Núi lửa Klyuchevskaya Sopka đã mê hoặc biết bao nhiêu người bởi vẻ đẹp mê hồn và dáng hùng vĩ của nó. Với kiểu dáng hình chop nón, dốc của ngọn núi lửa hình nón tháp đối xứng trực 100km về phía biển Bering đã vô tình tạo nên hình dáng rất ngoạn mục nhìn từ nơi xa.

>>Xem thêm: Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Địa điểm nguy hiểm

Đẹp là vậy hấp dẫn là vật thế nhưng ngọn Núi lửa Klyuchevskaya Sopka không phải là nơi an toàn cho những cuộc dạo chơi. Nằm trên bán đảo Kamchatska của Liên bang Nga, ngọn núi lửa này giống như một con rồng đang nằm yên giấc nồng nhưng nếu bị chọc giận thì con rồng ấy có thể phun lửa bất cứ lúc nào. Lần phun trào đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1679 với sức mạnh công phá và phun trào dung nham dữ dội…và từ đó đến ngày nay, ngọn núi lửa phun trào theo các chu kỳ của mình. Chu kỳ phun trào mạnh mẽ gần đây nhất là vào năm 2007, bắt đầu từ tháng giêng ngọn núi đã bắt đầu đợt phun trào của mình và đỉnh điểm của nó là vào ngày 28 tháng 6, nó thổi vào không trung một cột tro bụi cao hơn 32 ngàn feet trước khi trôi dạt về phía tây gây gián đoạn toàn hộ hệ thống giao thông hàng không từ Mỹ đến Châu Á.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi lửa Klyuchevskaya Sopka

Chính bởi vẻ đẹp quá ngoạn mụa của mình mà ngọn núi Klyuchevkaya đã thu hút khá nhiều thám hiểm và leo núi, cuộc chinh phục đầu tiên là vào năm 1788, bởi Daneil Gauss và hai thành viên đoàn khác. Từ đó mãi đến năm 1931 lịch sử khám phá Klyuchevkaya Sopka mới được ghi nhận thêm khi nhiều nhà leo núi đã thiệt mạng bởi nham thạch phun trào bất ngờ vào năm 1931, từ đó đến ngày nay ngọn núi được xếp vào khu vực nguy hiểm hạn chế leo núi.

Mặc dù đối với nhiều người Klyuchevkaya gắn liền với sự chết chóc, lửa và khói nhưng ở một khía cạnh nào đó Klyuchevkaya sở hữu một cảnh quan một vẻ đẹp trời phú đáng tự hào. Hãy ngắm vẻ đẹp đó như một bức tranh mà núi lửa Klyuchevkaya đã may mắn sở hữu.

 Để biết thêm thông tin tour du lịch Nga bạn có thể xem thêm tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền