Khi đi tour du lịch Nga thì bất kì khách du lịch nào cũng sẽ băn khoăn về cách nào để chuyển đổi và biết về ngoại tê. Chính vì vây, các bạn hãy cùng cẩm nang du lịch nước Nga tìm hiểu về các mệnh giá Tiền Tệ Nga cũng như tình hình tỉ giá hối đoái .

Tỉ giá tiền tệ Nga

tiền tệ Nga

tiền tệ Nga

Đồng rúp Nga hay đơn giản là rúp là tiền tệ của Liên bang Nga và hai nước cộng hòa tự trị Abkhazia và Nam Ossetia. Trước đây, đồng rúp cũng là tiền tệ của Liên Xô và Đế quốc Nga trước khi các quốc gia này tan rã.

>> Xem Thêm: Phương tiện đi lại tại Nga

Đồng rúp được chia thành 100 kopek, tiếng Nga: копе́йка, số nhiều: копе́йки hay копеек. Mã ISO 4217 là RUB; mã trước đây là RUR, nói về đồng rúp Nga trước thời điểm đặt tên năm 1998 (1 RUB = 1000 RUR).

Tình hình tài chính – tiền tệ Nga

tiền tệ Nga

tiền tệ Nga

Từ tháng 6 đến nay, đồng rúp đã mất giá mạnh do các lệnh trừng phạt mà phương Tây nhằm vào Moscow cũng như sự giảm giá liên tục của dầu thô – mặt hàng xuất khẩu chủ chốt Nga. Xuất khẩu dầu thô và khí đốt đóng góp khoảng một nửa nguồn thu ngân sách Nga.

Theo ước tính của Ngân hàng Trung ương Nga, từ nay đến cuối tháng 12, các công ty của Nga sẽ phải thanh toán số nợ gần 55 tỉ USD. Đồng rúp lao dốc khiến việc thanh toán số nợ này ngày càng trở nên khó khăn đối với các công ty Nga.

>> Xem Thêm: Khí hậu nước Nga

Tình trạng khan hiếm ngoại tệ ở Nga đã đẩy khoản chênh lệch mà giới giao dịch tiền tệ trả để đổi đồng rúp sang USD lên mức cao kỷ lục. Trong khi đó, lợi nhuận của các công ty nước ngoài làm ăn tại Nga ngày càng sa sút.

Đồng tiền mất giá và nguồn thu từ xuất khẩu dầu thô suy giảm đồng nghĩa với áp lực đè nặng lên dự trữ ngoại hối của Nga. Từ đầu năm đến ngày 3-10 vừa qua, dự trữ ngoại hối của nước này giảm 57 tỉ USD, còn 454,7 tỉ USD.

Ngân hàng Trung ương Nga can thiệp vào thị trường ngoại hối mỗi khi biên độ giao dịch trên của tỷ giá tiền tệ Nga bị phá vỡ.

Nếu có hứng thú để biết thêm về tiền tệ Nga , các bạn có thể khám phá đất nước Nga cùng chúng tôi qua các tour du lịch Nga, thông tin chi tiết tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền