Khí hậu nước Nga khá là khắc nghiệt trải dài trên một vùng đất rộng lớn (trải dài từ Châu Á sang phía Đông Âu trên 9000 km), bao gồm nhiều loại vùng với các điều kiện khí hậu khác nhau. Vì vậy du khách từ các tour du lịch Nga hầu hết là những người thích sự thay đổi về không gian nên mới chọn nơi đây là điểm đến hàng đầu. Nhưng bên cạnh sự thú vị đó, chúng ta đều phải nghiên cứu những cuốn cẩm nang du lịch Nga để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới.

Tổng Quan khí hậu nước Nga

Lãnh thổ Liên bang Nga gồm hai phần. Phần thuộc Châu Âu là bộ phận trung tâm đồng bằng Đông Âu, phần thuộc châu Á gồm 3 khu vực: Tây Xibêri, cao nguyên Trung Xibêri và miền núi Đông Xibêri. Mặc dù có nhiều biển và đại dương bao quanh, nhưng do vị trí địa lý, do lãnh thổ rộng lớn nên khí hậu nước Nga là ôn đới lục địa. Phần phía bắc của Nga có khí hậu hàn đới và ven Biển Đen có khí hậu cận nhiệt đới.

khí hậu nước Nga

khí hậu nước Nga

Ai sợ mùa đông có thể chọn một trường Đại học tại các thành phố ở miền Nam, miền Tây và miền Tây Nam nước Nga. Ở đó có khí hậu dễ chịu, phù hợp với người châu Á. Ví dụ, thành phố Astrakhanh: ở đây nhiệt độ trung bình mùa hè +23.6OC, mùa đông – 5.3OC, hoặc thành phố Belgorôđ: khí hậu ở vùng này ôn hoà, dễ chịu, mùa hè mát mẻ, mùa đông – nhiệt độ trung bình -6,6OC. Thậm chí mùa đông tại một thành phố ở miền Tây Bắc, chẳng hạn như Arkhanghelsk, cũng không lạnh lắm: nhiệt độ trung bình trong 4 tháng mùa đông chỉ là -10.5OC.

>> Xem Thêm: Phương tiện đi lại tại Nga

Thứ hai, mùa đông ở Nga chỉ kéo dài từ 2 đến 4 tháng tuỳ theo vùng (không nói đến vùng cực Bắc). Vào mùa hè và mùa thu, thời tiết không nóng như ở Việt Nam.

khí hậu nước Nga

khí hậu nước Nga

Ở vùng Viễn Đông, mùa đông nhiệt độ thường xuống đến 15-20 độ âm. Nhưng không rét thấu xương như ở Việt Nam. Đó là do ở Việt Nam nhiệt độ trong nhà và ngoài trời như nhau, dần dần cơ thể người bị rét buốt vì không có lúc nào được sưởi ấm. Còn ở Nga, trong nhà có hệ thống lò sưởi, khi đi ra ngoài phố, bạn cần mặc đủ quần áo, mũ, giầy lông.

>> Xem Thêm: Tiền Tệ Nga

Bạn chỉ rét một lúc ngắn là khi đi bộ trên đường. Khi lên xe buýt, xe ô tô hoặc đến lớp học, bạn không bị lạnh nữa. Còn khi về nhà, thông thường người ta cởi áo khoác ngoài và chỉ mặc quần áo mỏng.

khí hậu nước Nga

khí hậu nước Nga

Khi đi du học ở một trường Đại học Nga, các bạn phải tính vào dự toán chi phí du học của mình một số tiền để mua quần áo, mũ và giầy mùa đông. Nhưng các bạn chỉ cần mua một lần và có thể sử dụng trong suốt cả thời gian học.

Nếu có hứng thú để biết về khí hậu nước Nga, các bạn có thể khám phá đất nước Nga cùng chúng tôi qua các tour du lịch Nga, thông tin chi tiết tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền