Ẩm thực Nga có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn và thích hợp cho thời tiết giá lạnh. Một trong số các món ngon của Nga đó là Leningrad. Đây là món ăn nhẹ và có chút tương đồng với bánh cuốn của Việt Nam. Cùng tour du lịch Nga tìm hiểu món ngon này nhé.

>>Xem thêm: Kasha – Món cháo dân dã lâu đời

Leningrad

Leningrad - Món ăn nhẹ hấp dẫn

Leningrad – Món ăn nhẹ hấp dẫn

Leningrad – Món ăn nhẹ hấp dẫn: Để làm món bánh cuốn Lê-nin-grát cần chuẩn bị: 200g bột lúa mạch, 2 quả trứng gà, 50g bơ, 50g mỡ muối, 200g thịt lợn thăn, dầu ôliu, nấm rơm, nấm hương, lá thơm Nga, bột gia vị Nga. Các nguyên liệu có thể lựa chọn một cách linh hoạt như bột lúa mạch thay bằng bột mỳ, dầu ô liu thay bằng dầu hướng dương, bột gia vị Nga thay bằng Agi-ngon.

>>Xem thêm: Pirozhki – Món bánh thập cẩm truyền thống

Leningrad - Món ăn nhẹ hấp dẫn

Leningrad – Món ăn nhẹ hấp dẫn

Món ăn nhẹ hấp dẫn

Leningrad – Món ăn nhẹ hấp dẫn: Sau khi sơ chế sạch các nguyên liệu, đem băm nhỏ thịt lợn, nấm hương, vài lá rau thơm và xào chín, xúc ra bát để riêng. Đập trứng gà vào bát bột mì, thêm 2 thìa dầu ôliu và cho bột vào nhào để cho bột hơi lỏng, mịn, đem tráng bánh giống như bánh cuốn của ta. Bánh chín, cho nhân vào cuộn tròn lại, xếp ra đĩa và rưới đều một thìa bơ đun chảy lên trên.

Leningrad - Món ăn nhẹ hấp dẫn

Leningrad – Món ăn nhẹ hấp dẫn

Leningrad – Món ăn nhẹ hấp dẫn: Bánh cuốn Leningrad được ăn nóng uống với nước chè đen Nga. Người dân Nga thường làm món bánh này để thiết đãi khi gia đình có khách đến chơi.

 Để biết thêm thông tin tour du lịch Nga bạn có thể xem thêm tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền